MỘT NGÀY ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ

Thứ tư - 13/03/2019 15:27
MỘT NGÀY ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ

Hàng ngày các bé ở trường từ 7 giờ  sáng đến 4 giờ 30 chiều. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định.

Trẻ đến trường mầm non được lĩnh hội các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức. Nhìn vào chế độ sinh hoạt của bé hàng ngày với những công việc tưởng như đơn giản nhưng thực tế để làm tốt được những công việc đó các cô giáo mầm non phải có đủ cả 4 vai trò “Người mẹ hiền - Cô giáo giỏi - Thầy thuốc tốt - Người nghệ sỹ tài năng”.  Bởi ở trường mầm non là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ phát triển một cách toàn diện về  Đức - Trí - Thể - Mỹ và lao động.
Hoạt động một ngày của trẻ ở trường .
Thời gian Nội dung hoạt động
            6h30 - 8h Đón trẻ - Thể dục sáng
            8h - 8h15 Hoạt động nhẹ
          8h15 - 9h15 Hoạt động chung
         9h15 - 10h55 Hoạt động ngoài trời + Hoạt động chơi
          11h - 11h30 Vệ sinh - Ăn trưa - Vệ sinh
          11h30 - 14h Vận động nhẹ - Ngủ trưa
          14h - 14h15 Vệ sinh – Ăn bữa phụ chiều
         14h15 - 15h Hoạt động chiều
         15h - 15h30 Vệ sinh
       15h30 - 16h15 Hoạt động năng khiếu
       16h15 - 16h30 Trả trẻ
 

Đón trẻ:

Sáng ngủ dậy bé được ông, bà, bố mẹ đưa đến trường cùng cô và các bạn. Thời điểm này phụ huynh trao đổi với cô giáo tình hình sức khoẻ ở nhà của bé. Đây cũng là lúc các cô giáo dạy cho các bé cách chào hỏi lễ phép.
 
Thể dục buổi sáng:
15 phút thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo sức khỏe và tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

 
Hoạt động chung:
Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường. Đây là hoạt động  học mà chơi, chơi mà học. Cô giáo cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ  môn trong chương trình qui định của Bộ Giáo dục  đào tạo

 
Hoạt động ngoài trời:

     Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.
Hoạt động chơi:
Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, bé được đóng vai những ông bố, bà mẹ,  những kỹ sư, những người bán hàng ở góc phân vai.

 

Hoạt động năng khiếu:
Trong giờ năng khiếu, các bé được vừa học vừa chơi ở các bộ môn vẽ, tô màu, thể dục nhịp điệu hoặc các bé lớn được rèn luyện thể lực qua bộ môn thể lực…


 Giờ vệ sinh:
Thời điểm này Bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ.


  
Giờ ăn:
Sau các hoạt động học tập - vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất.
 

Giờ ngủ:
Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa, bé thức dậy và tham gia các hoạt động năng khiếu như âm nhạc, vui học tiếng anh hoặc múa cơ bản…
 


Giờ trả trẻ:
Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 112 | lượt tải:35
Hỗ trợ khách hàng
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
1
2
3
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây