KẾ HOẠCH VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Thứ ba - 09/04/2019 10:38
KẾ HOẠCH VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

                                                       KẾ HOẠCH
                                              VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
                                                              Năm học 2018 -2019
     - Thực hiện kế hoạch liên ngành số 3987/KHLN /YT-GD&ĐT ngày 24/8/2015  của Sở giáo dục và đào tạo – Sở y tế Hà Nội về việc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục đào tạo năm học 2018-2019.
           - Thực hiện kế hoạch số 191/KHLN/TTYT-GD&ĐT  ngày 28/8/2018 về việc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục và đào tạo năm học 2018 – 2019.
           - Để đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP), Trường mầm non Sài Sơn A xây dựng triển khai kế hoạch vệ sinh an toàn thực phẩm năm học 2018 –2019 như sau:
I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU:
       - Đảm bảo VSATTP trong trường học, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm.
       - Nâng cao nhận thức, thực hành dung qui định về ATTP cho CB,GV,NV, thực hiện nghiêm túc các qui định về VSATTP, tham gia tuyên truyền về VSATTP.
       - Xây dựng và thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện các qui định của pháp luật về VSATTP trong trường học.
II. NỘI DUNG
      - Tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác VSATTP đến CBGVNV trong trường về "Pháp lệnh VSATTP”,Luật An toàn thực phẩm” và các văn bản hướng dẫn của UBND thành phố, Sở GD&ĐT và Y tế.
       - Giáo dục cho học sinh có thói quen vệ sinh trong ăn uống thông qua các hoạt động giáo dục hàng ngày ở trường.
       - Đảm bảo cấp dưỡng phải thực hiện các qui định về VSATTP trong chế biến thức ăn, chăm sóc học sinh.
      - Đảm bảo chế độ lưu giữ thức ăn qua 24h.
      - Trang bị đầy đủ các dụng cụ, đồ dùng bán trú đầu năm học.
      - Hợp đồng nguồn cung cấp thực phẩm đảm bảo VSATTP.
      - Y tế thường xuyên triển khai phòng, chống các dịch bệnh trong trường học.
      - Đảm bảo vệ sinh môi trường, bếp ăn, công trình vệ sinh để phòng, chống ngộ độc thức ăn.
       - Có kế hoạch kiểm tra công tác bán trú thường xuyên và định kỳ.
        - Triển khai " Tháng hành động vì chất lượng VSATTP”
III. BIỆN PHÁP
       1. Tuyên truyền giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm trong CBGVNV qua các buổi họp HĐSP, về thực hiện các qui định VSATTP, giữ gìn vệ sinh môi trường.
        - Kiểm tra các đồ dùng bán trú đảm bảo chất lượng theo qui định của ngành.
       - Thành lập đoàn kiểm tra bán trú toàn diện trong năm học theo kế hoạch của trường.
       - Kiểm tra thường xuyên VSATTP (có biên bản đánh giá): bếp ăn, chất lượng thực phẩm dụng cụ chế biến, lưu mẫu thức ăn hàng ngày và các hoạt động chăm sóc học sinh.
      - Hợp đồng với các nhà cung cấp thực phẩm để cung ứng về nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng VSATTP.
      - Kiểm tra vệ sinh môi trường, để tạo cảnh quan môi trường luôn sạch, đẹp đảm bảo VS.
       - Kiểm tra cấp dưỡng việc thực hiện các qui định: quy trình chế biến theo bếp 1 chiều, trang phục nhà bếp, HSSS, hồ sơ sức khỏe và thực hiện 10 nguyên tắc vàng về VSATTP.
       - Kiểm tra việc lưu mẫu thức ăn hàng ngày về số lượng, các món ăn trong ngày.
        - Kiểm tra lưu mẫu sữa hàng ngày,và kiểm tra việc vận chuyển thu gom sử lý rác thải đúng quy định.
      - Kiểm tra nguồn nước sạch và các công trình thoát nước để xử lý kịp thời.
      - Thường xuyên kiểm tra chất lượng thực phẩm trước khi ký giao- nhận để phòng tránh ngộ độc thức ăn.
      - Các dụng cụ chế biến, đồ dùng của học sinh phải được vệ sinh trong nước sôi trước giờ cho ăn.
      - Giáo dục cho học sinh tích cực tham gia giữ vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm như: rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, giữ vệ sinh trường-lớp, rèn thói quen vệ sinh cá nhân và các hành vi văn minh nơi công cộng, tạo môi trường thân thiện trong trường học.
       Trên đây là kế hoạch triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của trường Mầm Non Sài Sơn A  năm học 2018 -2019 .

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 85 | lượt tải:28
Hỗ trợ khách hàng
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
1
2
3
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây