ĐÓN TẾT KỶ HỢI 2019 CỦA TRƯỜNG MN SÀI SƠN A

Thứ ba - 29/01/2019 16:22
ĐÓN TẾT KỶ HỢI 2019 CỦA TRƯỜNG MN SÀI SƠN A

Vào dịp Tết Nguyên đán, hòa với không khí náo nức, nhộn nhịp đón Tết trên từng nẻo đường, trong mọi gia đình trên khắp đất nước Việt Nam. Cô và trò Trường Mầm non Sài Sơn A cũng rộn ràng chuẩn bị đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm theo những phong cách rất riêng chỉ có ở MN Sài Sơn A mới có. Tổ chức đón tết Nguyên Đán ở trường mầm non Sài Sơn A được thực hiện trước khi các con nghỉ tết.
       Chào đón năm mới xuân Kỷ Hợi 2019, không khí  đón xuân của các bé tại trường mầm non Sài Sơn A đã diễn ra sôi nổi . Với tâm trạng vui mừng, phấn khởi, các bé được tham gia các hoạt động học tập, vui chơi  với chủ điểm “ Bé vui đón Tết ” để tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh như: hát, múa chào đón Tết, các hoạt động khám phá tìm hiểu về phong tục ngày Tết, xếp mâm ngũ quả, cắm hoa, xé dán  hoa mai, hoa đào, làm bánh chưng , vẽ tranh ngày Tết để cùng các cô trang trí lớp chuẩn bị đón Tết.

Qua đó, các bé thêm yêu thiên nhiên, hiểu được nét văn hoá dân tộc, tình cảm gắn bó với mọi người xung quanh. Bên cạnh những hoạt động tưng bừng, đầy hấp dẫn dành cho bé tại trường để đón Xuân, nhân dịp này trường Mầm non Sài Sơn A còn phối hợp với Phụ huynh cùng các con gói bánh chưng đón tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thay mặt  Ban giám hiệu nhà trường cùng các cô giáo trường MN Sài Sơn A chúc toàn thể Phụ huynh. Một năm mới an lành và một cái Tết rộn vui, chúc các bé yêu  thêm một tuổi mới  hay ăn chóng lớn, chăm ngoan, học giỏi và luôn nghe lời ông bà,  bố mẹ và các cô. Chúc các cô giáo  luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc và an khang .

“Gói bánh chưng” trong Tết cổ truyền được các con và các cô giáo náo nức chuẩn bị. Có thể chưa bao giờ các con được tự tay gói bánh, được cảm nhận về lá dong, biết đến các nguyên liệu để gói bánh chưng, qua hoạt động này các con được các cô giáo hướng dẫn từng bước từ công việc chuẩn bị nguyên liệu gói bánh đến các thao tác để làm thành chiếc bánh chưng: