VƯỜN RAU CỦA BÉ

Thứ hai - 03/12/2018 10:52
CHĂM SÓC VƯỜN RAU CỦA CÁC BÉ LỚP B1, B2
CHĂM SÓC VƯỜN RAU CỦA CÁC BÉ LỚP B1, B2

Xây dựng "Vườn rau của bé" được trường Mầm non Sài Sơn A thực hiện hằng năm, mô hình được duy trì là nhờ nhân viên nhà bếp cũng như tập thể giáo viên, nhân viên và trẻ các lớp thực hiện. Ngay từ đầu năm học BGH nhà trường đã phân công mỗi lớp phụ trách trồng và chăm sóc một luống rau .

Trẻ chăm sóc rau cùng cô

Các lớp thường xuyên tổ chức cho trẻ có những buổi tham quan, hoạt động ngoài trời dưới sự hướng dẫn của cô giáo các bé được quan sát, làm quen, tìm hiểu về các loại rau, cùng với cô.

Ngoài giờ học trên lớp giáo viên cho các em tham quan vườn rau, cho các em tự chăm sóc như nhổ cỏ, tưới rau ...và tự tay thu hoạch những luống rau mình chăm sóc.

Trẻ thích thú được thu hoạch rau

Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế giúp trẻ nhận thức sâu hơn về thế giới các loại rau, thực hiện được một số công việc chăm sóc bảo vệ rau xanh. Quan trọng hơn nữa là tạo ra được nguồn rau sạch phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của trẻ ở trường. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với nhân viên nhà bếp tổ chức cho các cháu trồng và chăm sóc vườn rau ngày càng tươi tốt hơn.